Hướng dẫn thay đổi nội dung mẫu quảng cáo trên nền tảng Haraads

Ngày cập nhật: Wed, 18 Tháng 3, 2020 at 3:37 CH

Khi sử dụng Haraads trên Facebook, Al sẽ tự động tạo 3 loại mẫu quảng cáo với những thông điêp quảng cáo tương ứng. 

Chúng tôi hiểu rằng, bạn sẽ có nhu cầu điều chỉnh nội dung mẫu quảng cáo thường xuyên để tạo sự thu hút hoặc thay đổi để phù hợp chiến lược khuyến mãi ở từng thời điểm. Vậy trước tiên, bạn cần hiểu ý nghĩa, đối tượng mà mẫu quảng cáo hướng đến để có thể chọn được thông điệp phù hợp:

  • DPA - Dynamic product ads là hình thức quảng cáo tiếp thị lại của Facebook, cá nhân hóa với từng đối tượng trên toàn bộ phễu bán hàng của bạn. Các mẫu quảng cáo này sẽ thuộc chiến dịch có mục tiêu chuyển đổi theo danh mục (Catalog sales) và hiển thị bằng hình thức quảng cáo quay vòng (Carousel)
  • MPA - Multi Product Ads là hình thước quảng cáo mở phễu, tiếp cận khách hàng mới để đưa họ về website của bạn. Các mẫu quảng cáo này sẽ thuộc chiến dịch có mục tiêu là Chuyển đổi ( Conversion) và hiển thị bằng hình thức quảng cáo quay vòng (Carousel)
  • PPLA - Page Post link Ads là hình thước quảng cáo mở phễu, tiếp cận khách hàng mới để đưa họ về website của bạn. Các mẫu quảng cáo này sẽ thuộc chiến dịch có mục tiêu là Chuyển đổi ( Conversion)  hiển thị bằng hình thức quảng cáo một hình ảnh (Single Image)


Khi bạn hiểu được ý nghĩa, đối tượng mà mẫu quảng cáo hướng đến bạn sẽ có thể chọn được thông điệp phù hợp. 


Để thay đổi nội dung mẫu quảng cáo của Haraads, bạn được phép điều chỉnh trực tiếp trên platform của Haraads như sau:


1. Tại giao diện " Thống kê" , nhấp vào biểu tưởng Ảnh như hình:2. Chọn loại quảng cáo bạn muốn điều chỉnh nội dung 
3. Điều chỉnh nội dung mẫu:

  • Tạo mẫu QC mới: Nhấp vào "Custom Creative" để tạo mẫu quảng cái mới 
  • Thay đổi mẫu QC của Haraads: Nhấp vào biểu tượng bút chì của các mẫu QC Haravan template 4. Tại màn hình Tùy chỉnh mẫu quảng cáo, bạn điền đầy đủ các trường thông tin tương tự như tạo trên Facebook.

- Tên mẫu (chỉ áp dụng mới mẫu QC mới)Bạn có thể đặt bất kỳ tên gì để dễ nhận diện và quản lý, tên này sẽ là tên mẫu quảng cáo khi được đồng bộ lên tài khoản quảng cáo

- Nhập ý chính: Thông điệp quảng cáo

- Tiêu đề: Gõ dấu ^ để hiện các tùy chọn. VD: product_name

- Mô tả cho liên kết nguồn cấp dữ liệu mới: Gõ dấu ^ để hiện các tùy chọn. VD: product_current_price, product_description

- Website URL: Gõ dấu ^ để hiện các tùy chọn VD: ${link}

- Thêm vài liên kết hiển hiện thị (tùy chọn)

- CTA: Nút kêu gọi hành động bạn muốn hiển thị trên quảng cáo

Sau đó bấm "Lưu và launch"Lưu ý: Mẫu QC có đánh dấu chọn là Mẫu đang hoạt động và nhiều mẫu QC có thể hoạt động đồng thời. Mẫu QC nào bạn muốn ngừng hoạt động có thể bỏ chọn bằng cách nhấp vào dấu chọn (tick xanh). Nhớ bấm "Lưu"


Mẫu quảng cáo sau khi lưu sẽ được đồng bộ lên tài khoản quảng cáo Facebook sau 2-4 giờ để tạo mẫu quảng cáo mới, hoặc câp nhật lại nội dung, nhưng nhắm mục tiêu vẫn giữ như cũ.


Ví dụ: Haraads có 10 mẫu quảng cáo DPA được tạo tự động với nội dung nhắm mục tiêu khác nhau, sau khi bạn tạo mới 1 template, trên tài khoản sẽ có 10 mẫu quảng cáo mới tương ứng, tức là tổng cộng có 20 mẫu, nếu bạn không tắt mẫu có sẵn của Haraads.


Nếu có bất kỳ thắc mắc hay khó khăn nào trong quá trình tạo, bạn có thể liên hệ với chúng tôi qua mail support@haraads.com hoặc tồng đài 1900 636099 ấn phím 2 để được hỗ trợ.Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Sorry we couldn't be helpful. Help us improve this article with your feedback.

Tất cả những gì bạn cần để bán hàng khắp mọi nơi

Haravan - Công ty công nghệ cung cấp giải pháp kinh doanh thương mại điện tử, duy nhất tại Việt Nam được Google lựa chọn vào chương trình bệ phóng tiềm năng với hỗ trợ và đào tạo công nghệ để vươn ra thị trường quốc tế vững chắc.