Hướng dẫn cài đặt Google Smart Shopping với website Haravan

Ngày cập nhật: Wed, 3 Tháng 6, 2020 at 5:25 PM

Chào mừng các bạn đến với bài hướng dẫn cài đặt Google Smart Shopping với website Haravan.

Sau đây là các bước cài đặt để khởi tạo chiến dịch Google Smart Shopping.


Bước 1: Ở menu trái của Myharavan, bạn sẽ tìm thấy mục Google Smart Shopping. Hãy nhấn vào đó, và chọn ô "ôi đồng ý với điều khoản sử dụng của Haravan, Google Merchant Center, Google Ads, Google Shopping". Sau đó nhấn nút "BẮT ĐẦU NGAY".

Nếu bạn vẫn chưa có menu này thì hãy liên hệ Chăm sóc Khách hàng (Hotline 1900.636.099) để mở tính năng ngay cho bạn.

Bước 2: Xác nhận sản phẩm bạn đủ điều kiện sử dụng theo quy định của Google bằng nút "XÁC NHẬN".

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy danh sách 6 điều kiện cho Website mà bạn phải đáp ứng để có thể bắt đầu triển khai Google Smart Shopping. Với mỗi điều kiện được hoàn tất, bạn sẽ thấy dấu tick xanh lá cây hiển thị ngay điều kiện đó.

Trong trường hợp Website của bạn chưa đạt đủ điều kiện, bạn sẽ thấy ký hiệu dấu chấm thang màu vàng tại điều kiện. Đừng lo lắng, bạn chỉ cần nhấn nút "Cấu hình website" ở cạnh bên điều kiện, Myharavan sẽ dẫn bạn đến trang cài đặt cần thiết cho điều kiện này để bạn có thể chỉnh sửa, bổ sung Website của mình.

Bước 4: Đăng nhập Gmail của bạn, tài khoản Gmail này sẽ dùng để quản lý Google Merchants CenterGoogle Ads sau khi bạn hoàn tất khởi tạo Google Smart Shopping:


Chọn "Allow" (hoặc Cho phép nếu bạn đang dùng bản Tiếng Việt).

Bước 5: Tạo tài khoản Google Merchant Center (GMC) 

Lưu ý:  Bạn nên chọn tạo "Mới" để GMC của bạn sẽ được nằm dưới quyền quản lý Haravan, khi bạn gặp sự cố về quản lý GMC thì đội ngũ Haravan sẽ hỗ trợ bạn, nếu không thì việc hỗ trợ sẽ không thể thực hiện được. 

Bước 6: Tạo Chiến dịch quảng cáo 


Khi quảng cáo Google Smart Shopping bạn có thể tạo quảng cáo với ngân sách hàng ngày tùy chỉnh. Tuy nhiên để giúp bạn có thể nhanh chóng quyết định xem nên chạy với ngân sách bao nhiêu thì sẽ hiệu quả, đội ngũ chuyên gia Google Ads Haravan đưa một đề xuất ngân sách có sẵn. 

Bạn chỉ cần chọn Ngành sẽ có ngân sách đề nghị, bạn có quyền quyết định sẽ chạy ngân sách mỗi ngày bao nhiêu, nếu bạn đã có ngân sách dự kiến thì có thể chọn mức ngân sách mà bạn mong dự kiến.

Lưu ý: Các đề xuất này dựa trên một khảo sát tương đối trong ngành nghề, mới từng mặt hàng, từng nhóm sản phẩm, từng thương hiệu khác nhau thì giá thầu, hiệu quả, số nhấp chuột, mức ngân sách hiệu quả  có thể khác nhau, do đó bạn nên xem đây là một tham khảo dựa trên việc khảo sát của đội ngũ Haravan. Haravan miễn trừ trách nhiệm với hiệu quả đề xuất này. 


Bước 7: Thực hiện xác nhận liên kết tài khoản - Thanh toán quảng cáo với Google Ads 


Bước 8: Chấp nhận lời mời quản lý tài khoản Google Ads tại email đã đăng ký GMC.

Vì sao bạn phải "Chấp nhận lời mời quản lý tài khoản Google Ads" ? 

Bạn sẽ trực tiếp quản lý tài khoản này để chủ động hơn trong vấn đề tài chính.

Bạn sẽ trực tiếp quản lý tài khoản này để chủ động hơn trong vấn đề tài chính. Thông tin thanh toán của bạn được cung cấp trực tiếp cho Google, không thông qua Haravan.


Thường thì, bạn sẽ nhận được Gmail sau 5-10ph, nếu bạn truy cập vào Gmail mà không nhận được email mời sử dụng sau khoảng thời gian này thì vui lòng liên hệ Chăm sóc khách hàng để được hỗ trợ gửi lại Gmail. 


Nếu bạn đăng nhập vào tài khoản để thêm thẻ thanh toán. 

Nếu bạn chưa hiểu về cách tính phí của Google Ads hãy tham khảo thêm tại đây. 

Nếu bạn cần hướng dẫn chi tiết hơn hãy tham khảo tại đây 


Bấm "Tiếp theo" để chuyển sang bước Đồng bộ sản phẩm. 


Bước 9: Đồng bộ sản phẩm theo nhóm hoặc theo sản phẩm. Bạn chỉ cần chọn những sản phẩm cần thiết cho chiến dịch Google Smart Shopping của mình. Sau khi chọn xong các sản phẩm, hãy nhấn nút "TIẾP THEO" để hoàn tất các bước tạo chiến dịch.

Để xem Hướng dẫn sử dụng "Tạo nhiều chiến dịch và chọn nhiều loại sản phẩm để quảng cáo trên Google Smart Shopping với Haravan" tại đây để tham khảo cho chiến dịch của bạn.

Bước 10: Bạn đã tạo chiến dịch thành công. Nhấn vào nút "Xem chi tiết chiến dịch" để tham khảo thông tin của chiến dịch đang chạy.

 


Đây là chiến dịch đang chạy của bạn. Hãy nhấn vào chiến dịch để có thể Chỉnh sửa ngân sách để thay đổi ngân sách hàng ngày. Nếu muốn ngừng chiến dịch, hãy chọn nút đỏ "Ngừng chiến dịch".
Bước 11: Bạn có thể theo dõi hiệu quả chiến dịch tại phần báo cáo "Báo cáo" của mục Google Smart Shopping. Ở đây, bạn có thể chọn chiến dịch và thời gian cần xem báo cáo.

Bước 12: Theo dõi "Trạng thái sản phẩm" để thêm sản phẩm quảng cáo hoặc tắt các sản phẩm đang quảng cáo 

Bước 13: Vào "Cấu hình" để thay đổi các vấn đề về quản trị tài khoản 

Trên đây là các bước cơ bản để bạn hoàn tất các luồng kỹ thuật để triển khai quảng cáo Google Smart Shopping.

Trong quá trình sử dụng bạn có thể liên hệ Chăm sóc khách hàng để được tư vấn hoặc tham khảo hướng dẫn chi tiết tại đây.


Câu trả lời này có giúp ích cho bạn không? Yes No

Send feedback
Sorry we couldn't be helpful. Help us improve this article with your feedback.

Tất cả những gì bạn cần để bán hàng khắp mọi nơi

Haravan - Công ty công nghệ cung cấp giải pháp kinh doanh thương mại điện tử, duy nhất tại Việt Nam được Google lựa chọn vào chương trình bệ phóng tiềm năng với hỗ trợ và đào tạo công nghệ để vươn ra thị trường quốc tế vững chắc.